5 ý tưởng trang trí nhà bếp đơn giản và tiện dụng

5 ý tưởng trang trí nhà bếp đơn giản và tiện dụng

Nhà bếp luôn đóng vai trò quan trọng, vì chẳng phải chúng ta đều phải sử dụng nó mỗi ngày hay sao? Chính vì vậy, chúng ta nên sắp xếp làm sao để trang trí nhà bếp để không gian này trở nên thoải mái nhất có thể.

Dưới đây là một số “mẹo” nhỏ, bằng cách trang trí, hay sắp xếp lại căn bếp cho bạn. Chúng rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian để biến căn bếp thành “trái tim” của căn nhà.

Trang trí diện mạo nhà bếp đơn giản

Dĩ nhiên cách nhanh nhất (và có lẽ là dễ dàng nhất) chính là cải tổ lại diện mạo bên ngoài.

Bạn có thể sử dụng một lớp sơn với màu sắc khác để tạo nên sự khác biệt rõ rệt cho không gian này, hoặc thậm chí là sơn lại màu cũ nếu muốn. Tất cả những gì bạn cần là mang lại sức sống mới qua những màu sắc này cho căn bếp.

Nếu thích, bạn cũng có thể thay đổi diện mạo cho các tủ/ chạn bếp. Tất nhiên nó sẽ tốn nhiều chi phí hơn, nhưng không mất quá nhiều thời gian. Nếu bạn có thợ lành nghề, họ sẽ dễ dàng thay mới nhanh chóng mà không ảnh hưởng gì đến tủ.

Thay đổi khu vực bồn rửa và chế biến

Khu vực bồn rửa chén
Mở rộng khu vực bồn rửa tăng diện tích khi chuẩn bị nguyên liệu

Bạn có nhiều lựa chọn ở đây: đối với những người đam mê DIY (tự sửa chữa/ cải thiện đồ đạc), bạn có thể thay thế hoàn toàn khu vực này. Bạn có thể sử dụng nguyên khối đá hoặc kim loại để khớp vào làm bề mặt cho bồn rửa, sau đó là một vài mấu nối để hoàn thiện. Còn những người ít quen thuộc với DIY, thì giải pháp nhanh nhất dành cho bạn là nhờ vào dịch vụ lắp đặt có sẵn: chỉ cần thêm vào một mặt phẳng để sử dụng, và sửa chữa lại một chút là mọi thứ sẽ như mới.

Chọn các dịch vụ nhà bếp phù hợp với bạn

Sử dụng những tấm dán họa tiết

Dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể dùng một số tấm dán tường có họa tiết được cắt hoặc chọn lựa kỹ lưỡng.

Không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp, mà nó sẽ còn mang lại cho khu vực nấu nướng sự sạch sẽ khỏi những vết dầu loang bẩn trên tường, nhất là khi nó có thể dễ dàng thay đổi.

Giấy dán tường họa tiết
Các họa tiết sẽ tăng phần cá tính cho không gian

Sắp xếp khu vực ăn uống

Sắp xếp khu vực ăn uống
Một khu vực gọn gàng có thể được dùng để ăn uống hay làm việc

Bình thường trong ngôi nhà thông thường, ít ai để ý đến việc sắp xếp hẳn một khu vực ăn uống – trừ khi đó là một ngôi nhà đủ rộng. Thế nhưng, việc có được hẳn một khu vực để ăn sáng luôn luôn mà một yếu tố quan trọng cần được chú ý. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể sử dụng khu vực này để làm việc nếu muốn.

Ở đây, chúng ta có thể nhanh chóng lắp một khu vực nhỏ gọn ngay trong khu vực bếp. Chỉ cần một tấm ván gỗ đủ dài phù hợp với kích thước khu vực đó và lắp đặt thêm các giá đỡ kim loại.

Với một vài chiếc ghế cao dễ di chuyển, bạn sẽ được tận hưởng không gian riêng thật sự. Còn nếu bạn có thể làm được nhiều thứ khác, như làm được một khu vực tách biệt, một chiếc bàn đẹp, hay là một khu mở rộng của phần bếp.

Nét trang trí nhà bếp đầy hữu dụng

Bên cạnh việc tăng tính thẩm mỹ, thì phong cách bài trí còn nên mang tính thực dụng cho khu vực bếp.

Nét trang trí như trong hình này vừa giúp căn bếp của bạn sáng sủa và hài hòa hơn, vừa mang những đồ vật tiện lợi trong tầm sử dụng. Với không gian lưu trữ đồ dùng và các sản phẩm gia dụng được sắp xếp theo nhu cầu sử dụng, căn bếp sẽ vừa gần gũi mà vừa toát ra được nét cá tính rất riêng.

Bằng việc sử dụng các vật liệu một cách độc đáo, cùng với màu sắc và vị trí lắp đặt của các loại kệ, chúng ta đã mang lại một phong cách trang trí phòng bếp vừa tiện lợi và đẹp đẽ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Sắp xếp không gian nhà bếp
Không chỉ hữu dụng, không gian bếp giờ trở nên đẹp mắt hơn

Xem thêm về các dịch vụ và giải pháp cải tạo nhà bạn tại đây.

Tìm hiểu thêm về Leroy Merlin Việt Nam

Trả lời

Close Menu