5 ý tưởng trang trí tường nhà cho nội thất thêm sinh động

5 ý tưởng trang trí tường nhà cho nội thất thêm sinh động

Tường đâu chỉ là để “làm nền” cho những thiết kế trang trí, mà chúng còn có thể trở thành một yếu tố trang trí thú vị. Màu sắc độc đáo, hợp xu hướng hay sự kết hợp với các thiết bị chiếu sáng, tất cả những yếu tố này có thể ứng dụng vào trang trí tường nhà để mang lại thêm nhiều công năng.

Sau đây là một số ý tưởng độc đáo bạn có thể áp dụng để đem lại cá tính của bạn cho từng vị trí trong nhà.

Phân tầng qua màu sắc khi trang trí tường nhà

Đơn giản mà hiệu quả với chi phí không quá cao là cách sử dụng màu sắc để phân chia giữa những tầng với nhau. Các khu vực tầng khác nhau sẽ được phủ một màu sơn khác, để tạo cảm giác tách biệt cũng như nhấn mạnh không gian của phòng.

Để tăng tính hài hòa, chúng ta nên sử dụng các màu sắc cùng tông – ví dụ là màu hồng pastel ở trên và xanh biển ở dưới như hình chẳng hạn.

Thêm không gian với những chiếc kệ lắp ghép

Với những chiếc kệ này, tường của nhà bạn sẽ trở nên sinh động và thêm nhiều công dụng hơn nữa.

Chúng còn cho bạn nhiều hướng trang trí tường nhà cho toàn bộ bố cục sinh động, và đó là chưa kể đến các họa tiết hình học từ chính bức tường mang lại. Không chỉ vậy, nhờ vào các kệ lắp ghép này mà bạn còn có thể đặt đồ đạc ở bất kì đâu.

Về mặt lắp đặt, chúng còn mang lại một sự tự do tùy ý về kích cỡ, hoặc bạn thậm chí còn có thể tự phá cách theo một cách riêng. Chất liệu của kệ cũng sẽ mang lại một sự phối hợp thú vị.  

Tạo hiệu ứng xen kẽ với các loại ánh sáng

Với một đầu giường được chiếu sáng, buổi tối của bạn sẽ thêm phần đặc biệt. Ngoài những chiếc đèn cạnh giường cho việc đọc sách yên tĩnh vào buổi tối, cấu trúc như hình sẽ mang một chút cá tính vào không gian ngủ của bạn.

Một tấm bảng với các thanh gỗ sẽ lọc ánh sáng và mang lại những hiệu ứng sáng tối hoàn hảo cho căn phòng với những họa tiết hình học mang tính trang trí mạnh mẽ.

Trang trí tường nhà với các dải gỗ hình học

Luôn được sắp xếp một cách song song, các dải gỗ có thể mang tính trang trí theo dạng “truyền thống” hơn. Thế nhưng, chỉ cần có một chút thay đổi theo dạng họa tiết hình học cũng hay hình họa trừu tượng, và sắp xếp chúng một cách bớt đối xứng, bạn đã mang lại sự sáng tạo cho nó.

Không chỉ vậy, nếu nhìn vào phần trang trí cho cánh cửa này, bạn có thể thấy nó gần như làm cánh cửa biến mất. Những đường gỗ với các độ dài khác nhau cũng mang lại một góc nhìn mới mẻ cho toàn bộ căn phòng.

Phối bố cục các loại khung tranh

Trang trí bằng tranh ảnh

Vô số các loại khung tranh ảnh với nhiều kích thước, hình dáng cũng như cách sắp xếp khác nhau sẽ mang lại diện mạo mới cho cả bức tường.

Ở đây, chúng ta lại còn có thể thử nghiệm một  phong cách táo bạo hơn nữa, khi dành hẳn một “góc tranh” – góc tường này của nhà bạn sẽ biến thành một góc trưng bày tranh mini đầy ngẫu hứng. Trông ngẫu hứng là vậy, nhưng vị trí của mỗi khung tranh cũng được sắp xếp theo một trật tự hài hòa – và đó chính là cái khó cho dạng trang trí này.

Trả lời

Close Menu