Các dạng đèn chiếu sáng theo xu hướng phong cách trang trí đương đại

Các dạng đèn chiếu sáng theo xu hướng phong cách trang trí đương đại

Mang ánh sáng vào nhà là chức năng chính của các thiết bị chiếu sáng. Nhưng bên cạnh đó, tiềm năng sử dụng trong trang trí nội thất của chúng cũng là không nhỏ. Từ chất liệu, màu sắc và cả thiết kế, chúng sẽ bổ sung thêm vào phong cách nội thất cho nhà bạn. Bạn có thích chiếc đèn treo thiết kế, đèn đứng duyên dáng đặt trên sàn, hay đèn trên tường hơi hướm dân tộc, hoặc đơn giản là các đèn bàn kiểu công nghiệp hay tự nhiên?

Sau đây là một vài ý tưởng để lựa chọn cho phong cách bài trí của căn nhà bạn theo xu hướng hiện đại.

Đèn chiếu sáng cho phong cách bài trí nội thất công nghiệp

Chúng ta không khỏi bị mê hoặc bởi cách bài trí nội thất theo phong cách công nghiệp. Với nét cổ điển và sự pha trộn của đồ nội thất tái chế hay tái sản xuất hoặc những đồ vật mới vừa xuất xưởng nhà máy hay các xưởng chế tác, các món đồ theo phong cách công nghiệp sẽ mang lại linh hồn cho nội thất nhà bạn.

Các vật liệu nổi bật như gỗ, kim loại và bê tông tạo nên một phong cách sống dễ dàng. Và tùy vào cách trang trí, bạn có thể đem đến một không gian ấm cúng như trong một quán rượu ở Anh, hay một điểm nhấn sáng tạo mang lại cảm giác trong một khu vườn thực vật. Dù trong bất kỳ cách phối hợp nào, thì những chiếc đèn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc khẳng định phong cách này.

Đèn với dây kim loại

Dây kim loại, dù màu đen hoặc trắng, là một chi tiết cần thiết phải có cho phong cách này, đặc biệt là khi yêu thích các món đồ nội thất và đèn có dây. Sự lựa chọn bao gồm các món đồ khối hình học tinh giản, đèn chùm với dây tua cách điều hay các món đồ hình dáng hữu cơ hơn làm gợi nhớ như chiếc lưới cá…

Các bóng đèn dây tóc không thể thiếu

Những chiếc bóng đèn dài tiết kiệm năng lượng sẽ làm cho chúng ta gợi nhớ đến các bóng đèn dây tóc lúc xưa. Và giờ đây, chúng đã trở lại, nhưng với hiệu suất và sự tiết kiệm của công nghệ LED, và chúng xuất hiện nhiều hình dạng đẹp đến mức tự chúng đã là một điểm nhấn. Với hình dạng khối cầu của loại đèn này cũng có thể mang lại hiệu ứng sáng tạo. Chúng mang lại một hướng bài trí nội thất vừa cổ điển vừa hiện đại, chắc chắn sẽ tạo sự thăng hoa cho phong cách công nghiệp.

Đèn dây thực vật bện đen

Phong cách công nghiệp có thể được pha trộn hoàn hảo với các vật liệu tự nhiên, như gỗ. Do đó, chúng ta có thể chọn các loại đèn dây treo với các sợi bện, đèn bàn sợi thực vật, hay đèn đứng trên sàn từ các sợi sậy thắt bện lại. Điểm cốt yếu nhất là bạn hãy chọn màu đen, để gợi đến những đèn kim loại dây.

Những chiếc đèn bê-tông

Sự kết hợp phong cách công nghiệp và bê-tông là một câu chuyện tình tuyệt vời. Trên mặt đất, trên các bức tường làm bề mặt làm việc, bê-tông cũng có thể có được vị trí với các đèn chiếu sáng. Về mặt hình thức, chúng có thể mang hình dáng đơn giản – bạn có thể tìm thấy trên thị trường những đèn treo bê-tông hoặc cũng có thể là những đèn giả bê-tông, nhẹ và dễ vận chuyển hơn.

Đèn công nghiệp

Chúng sẽ xây dựng nên bầu không khí ngay lập tức! Các hình dạng hình cầu úp ngược, hay như các đèn chiếu trong rạp phim hoặc các đèn treo cỡ lớn sẽ ngay lập tức mang lại một cảm giác công nghiệp rõ rệt cho nội thất của bạn.

Bạn có thể “săn” tìm và khôi phục chúng từ các xưởng chế tác, hoặc chọn một món đồ được tái xuất xưởng mới hoặc cũ – và bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn về điện. Thêm vào đó, hãy suy nghĩ thêm các chi tiết có thể thay đổi mọi thứ: bu-lông trần, móc kim loại, các ống hình trụ dài

Đèn chiếu sáng theo hơi hướng dân tộc

Nếu thích màu sắc, đồ mỹ nghệ, hay đồ vật thủ công hoặc có nguồn gốc từ nơi khác, bạn sẽ yêu thích phong cách dân tộc. Trong phiên bản hiện đại, nó là sự thể hiện tinh nghịch của các họa tiết, và sự phong phú của chất liệu cũng sẽ tạo ra một phong cách dễ dàng tùy biến. Về mặt màu sáng, ãy giữ một nền rõ và sáng trong tông màu kem, để các điểm nhấn với sắc thái màu nâu nổi lên: vàng ấm, màu gạch, màu nâu nung… Còn màu đen? Nó có thể tô điểm qua các nút hoặc họa tiết.

Giá đỡ đèn đất nung

Đất nung là một vật liệu cơ bản của phong cách mộc, với tính tự nhiên và bề mặt kết cấu thô ráp, nó cung cấp một sự tương phản cần thiết đối với chất liệu thực vật. Để mang lại hiệu ứng hiện đại, chúng ta sẽ sử dụng những hình dáng đơn giản, và nên không có họa tiết. Về mặt màu sắc, hãy chọn các loại màu kem, xám hay màu gạch và không có men. Ảnh dưới đây là một ví dụ hoàn hảo về chất liệu cho một đế đỡ đèn bàn cùng với một mẫu bóng đèn dây tóc đẹp hoặc là một loại đèn tròn nhám đơn giản.

Gỗ và Dây bện

Gỗ luôn là một chất liệu phải có trong phong cách trang trí mộc này! Dù sử dụng phong cách đương đại với các mảnh gỗ cắt bằng máy gọn ghẽ, hay các dây được bện ngẫu nhiên không đồng đều cho cảm giác tự nhiên, tất cả sẽ tùy vô lựa chọn của bạn. Để phù hợp với thời đại, tốt nhất bạn nên sử dụng các chất liệu rõ ràng và tránh các loại gỗ lạ hay có các vết bẩn tối.

Đèn sợi tự nhiên

Đèn treo, đèn bàn hoặc đèn đứng để sàn, phần chụp đèn làm bằng sợi tự nhiên luôn sẽ là một lựa chọn tốt. Các tua rua không đồng nhất ở rìa có thể sẽ là trọng tâm cho xu hướng này, nhưng bạn cũng có thể chọn các kiểu đèn treo màu sắc, hoặc thử nghiệm với một cụm đèn treo theo cùng phong cách?

Chiếu sáng theo xu hướng tự nhiên

Xu hướng tự nhiên là một cách làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài để tạo nên một bố cục nội thất nhẹ nhàng như môi trường tự nhiên. Các màu sắc mềm mại dao động giữa màu xanh lá câymàu xanh nước biển, kết hợp với các sắc thái trung tính và sáng như màu kem, xám kem, xám nâu, hay xám chuột. Còn về mặt chất liệu: hãy chọn ngay chất liệu tự nhiên!

Đèn kiểu dáng hộp

Các chụp đèn hộp đã trở lại: với đèn treo, đèn đứng để sàn hoặc đèn bàn, nó kết hợp các hoa văn tinh tế, cũng như sử dụng ánh sáng và các hình dáng tự nhiên đơn giản. Những hộp đèn với các họa tiết đơn giản và không trang trí quá nhiều, và có thể kết hợp với những đường đen để tăng tính hiện đại.

Đèn bện dây

Các dây bện từ thực vật mang lại những khả năng vô tận trong cách bài trí! Bạn có thể mang những hoa văn tinh tế và nhẹ nhàng vào trong hiệu ứng chiếu sáng của chiếc đèn treo hay đèn bàn – một cách vô cùng thú vị để mang lại nhịp điệu trong cách trang trí mà không cần phải dùng đến màu sắc tương phản. Mọi thứ sẽ nổi lên một cách mềm mại, mịn màng nhưng tinh tế. Về mặt chất liệu, bạn tha hồ lựa giữa mây, giấy hay dây bện… chỉ cần chất liệu rõ ràng để có thể hòa trộn phù hợp theo xu hướng tự nhiên.

Chụp đèn bằng vải

Vải là một chất liệu cho chụp đèn một cách đầy tự nhiên, trong một số điều kiện nhất định. Về mặt màu sắc và cả hình dáng, hãy đi theo sự lựa chọn đơn giản: dùng những màu trung tính như trắng, màu be, hay sắc xanh sáng bên cạnh có hình dáng hình học hay hữu cơ tự nhiên. Về chất liệu, bạn co thể sử dụng sợi bông, mỏng hoặc dày, hoặc vải lanh với các hiệu ứng kết cấu chân thật. Qua đó, bạn có thể mang lại ánh sáng cho không gian nội thất với sự duyên dáng và giản đơn. 

Các chất liệu quý: gạch terrazzo, xà cừ, đá cẩm thạch …

Chiếu sáng cho cách trang trí sang trọng

Nếu bạn lựa chọn sự tinh tế, thanh lịch và quý phái, hãy nhắm mắt lại để thả mình vào trong xu hướng sang trọng sau. Những màu sắc đậm, nước hoàn thiện tinh tế cùng với các chất liệu hào nhoáng … sẽ là tùy ý cho bạn lựa chọn. Dù là yêu thích phong cách Art Deco, phong cách cổ điển tái xuất, hay chính là kiểu cách nội thất quyến rũ, phong cách sang trọng tôn lên lối sống nghệ thuật đầy phong cách mà duyên dáng. Còn về mặt chiếu sáng, chúng ta sẽ hoàn toàn dựa vào sự biến hóa của không gian và các chi tiết cẩn thận.

Phong cách sang trọng được mang lại bởi các chất liệu quý này. Cho vấn đề chiếu sáng, hãy dựa vào sự hỗ trợ của các chất liệu đá terrazzo, xà cừ hay cẩm thạch. Các khía cạnh sử dụng hai loại chất liệu, hay khảm lên cũng vô cùng phù hợp cho loại phong cách trang trí này.

Thêm vào đó, để giữ nét sang trọng, nên ưu tiên cho các đường nét đơn giảnthiết kế tinh tế, tránh sử dụng quá nhiều chi tiết rườm rà.

Điểm nhấn của vàng

Cốt yếu là các điểm nhấn bằng vàng thể hiện nên phong cách nội thất sang trọng. Với đèn bàn, đèn treo hay đèn đứng đặt sàn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm dựa vào nó mà không lo rủi ro. Tất nhiên, đồng thau cũng là một phần trong đó.

Để mang lại hiệu ứng hiện đại, hãy tránh một cái nhìn tổng thể, mà thay vào đó, thì hãy sử dụng một chiếc ống vàng, hay viền hoặc một dải vàng để thể hiện sự trang nhã đầy tinh tế.

Chất liệu thủy tinh không thể bỏ qua

Mặt kính mờ, trong suốt, hay cắt mặt … chất liệu thủy tinh có thể vừa đơn giản vừa biến đổi ánh sáng xuyên qua nó nhờ vào sự sáng sủatrong suốt của nó. Vô cùng sang trọng! Vì thế, bạn nên đặt các đèn chiếu trong phòng khách, phòng ngủ và ngay cả phòng tắm nữa. Các đèn hình quả cầu hay hoa tu-líp trông vừa đơn giản lại mang đến hiệu ứng tốt nhất. 

Đèn chiếu sáng cho nội thất thiết kế

Cách trang trí được thiết kế mang sự chú ý đến hình dáng. Do đó, ta nên bài trí nội thất tinh tế, đôi khi tối giản, và không chú trọng vào màu sắc. Đen, trắng, đôi khi thêm màu xám là xong. Những món đồ thiết kế, dù hiếm nhưng khi chọn được thường là bản gốc. Và đèn cũng vậy.

Thiết kế táo bạo và phối trộn chất liệu

Đèn chiếu sáng với thiết kế nguyên gốc là tâm điểm của xu hướng này. Chúng có thể mang hình dạng hình học, pha trọn các vật liệu, hay các hình dáng không khí … Không có quy tắc nào cụ thể: sự táo bạo sẽ chiếm ưu thế. Bên cạnh đó, cũng hãy nghĩ về hình dạng ánh sáng được mang lại bởi những chiếc đèn này, và cho chúng một vị trí thực sự trong không gian phòng!

Những đèn tròn sang trọng

Các hình tròn hoặc hình bầu dục cực kỳ đơn giản sẽ là món đồ lý tưởng để dễ dàng chiếu sáng nội thất của bạn. Còn chất liệu của đèn sẽ mang lại cá tính cho nó, và như mọi khi trong thiết kế bài trí, chúng ta nên sử dụng sự tương phản trắng – đen.

Đèn chiếu sáng công nghệ cao cho cuộc sống tiện nghi

Các món đồ nội thất thiết kế nói chung và đèn chiếu sáng nói riêng này đã tích hợp đầy đủ các sáng tạo trong công nghệ. Bạn sẽ thấy có các đèn được kết nối, thay đổi màu sắc theo yêu cầu hoặc phát nhạc yêu thích của bạn. Những chiếc đèn khác sẽ phát sáng khi bạn đưa tay về trước. Một số đèn bao gồm cổng USB trong đế của chúng để sạc bằng máy tính xách tay. Chúng là những bổ sung rất nhỏ nhưng có thể thay đổi cả cuộc sống.

Đèn chiếu sáng cho phong cách nội thất lãng mạn

Các hoạt tiết hoa

Xu hướng lãng mạn khẳng định di sản của mình trên chất liệu vải hoặc trên giấy, với những họa tiết hoa hay bản in Liberty. Để đảm bảo không lệch tông, bạn hãy chọn những họa tiết mang tính pastel cho các chụp đèn, trên nền sáng và rõ ràng để ánh sáng được lan tỏa khắp phòng.

Chi tiết cổ điển hoặc baroque

Nếu bạn yêu thích các chi tiết lịch sử, thì đây là thời điểm giải phóng nó. Bạn có thể sử dụng các đèn treo kiểu Grand Siècle tái sinh theo một kiểu cách tinh tế. Nếu thích đá cẩm thạch, gỗ được đánh bóng, các khuôn mẫu baroque cho đèn bàn thì hãy thoải mái lựa chọn! Một lời khuyên nhỏ: cân nhắc về kích cỡ để chọn loại đèn cho phù hợp với thời đại.

Sắc thái màu pastel

Màu pastel làm cho phong cách lịch sử mềm mại hơn. Màu xanh da trời, hồng phấn, san hô, vàng nhạt sẽ mang đến cho các bộ đèn của bạn sự duyên dáng cần thiết để tích hợp vào nội thất bài trí. Đừng chỉ nghĩ về chân đèn bàn, mà còn vải bọc chụp đèn hoặc những cấu trúc kim loại mở hiện đại mà quyến rũ.

Trả lời

Close Menu