Các ý tưởng sắp xếp những chiếc đèn trang trí độc đáo

Các ý tưởng sắp xếp những chiếc đèn trang trí độc đáo

Các thiết bị chiếu sáng không chỉ là yếu tố tăng tính thẩm mỹ, mà còn góp phần tạo nên nhiều cảm xúc cho ngôi nhà. Dù là nội hay ngoại thất, nó cũng sẽ giúp định hướng phong cách, không gian và kiến trúc, cũng như cảm giác chung.

Chính vì vậy mà những thiết kế ánh sáng cần phải được cân nhắc đầy thận trọng.

Chiếu sáng theo chức năng phòng

Mỗi phòng sẽ mang một phong cách, một tính năng và tất nhiên là một cảm giác khác nhau khi chúng ta sử dụng. Do đó, ánh sáng cho mỗi nơi đều sẽ phải được thiết lập khác nhau.

Trong khu vực đọc sách, các thiết bị chiếu sáng cần được thiết lập để tạo cảm giác ấm cúng, dù cũng cần một vài điểm nhấn ở đôi chỗ: đèn đứng đủ sáng ở ngay vị trị đọc sáng, hoặc các đèn âm tường để chiếu sáng những đầu sách.

Về mặt nhà bếp, các vị trí “chiến lược” cũng cần được chú trọng: khu vực chuẩn bị, khu vực nấu ăn và khu vực rửa.

Phòng khách – nơi chúng ta sẽ phải dành phần lớn thời gian – nên có một không gian ấm áp và thoải mái, có thể từ nhiều loại đèn và trang trí khác nhau để mang lại ánh sáng đủ nhưng không quá chói mắt.

Không chỉ vậy, nhiều nguồn sáng nhỏ trên tường hoặc trần nhà đều sẽ tạo nên một không gian trang trí thú vị cũng như mang lại ánh sáng dễ chịu cho căn phòng.

Ngôi sao trong phòng tắm

Trong phòng này, ánh sáng đầy đủ luôn là một yếu tố tối quan trọng – nhất là lúc bạn cần phải trang điểm cho bản thân.

Tất nhiên, phòng tắm không cần phải mang một màu sắc quá lạnh lẽo – thiết kế làm sao cho ánh sáng đem lại sự ấm áp hay dễ chịu luôn là một điều cần thiết, và cũng không quá khó để thực hiện.

Một chiếc gương đặt ở vị trí thích hợp cũng sẽ giúp ánh sáng lan tỏa khắp phòng, bên cạnh mang lại cảm giác sang trọng.

Bên cạnh đó, một trong những cảm hứng bạn có thể dùng là thiết kế các dải đèn âm tường như kiểu nhà hát, vừa mang lại ánh sáng đủ vừa tạo nên một cảm giác vui tươi.

Dàn đèn thả với thiết kế độc đáo

Ngày càng có nhiều người thích đèn thả, và không chỉ là một mà là một thiết lập nhiều kích cỡ khác nhau để tạo nên một combo hợp thời và đẹp mắt.

Chúng ta có thể xem mô hình với những kích thước đèn khác nhau, hay màu sắc và hình dạng. Bạn nên chọn loại đèn có kích thước hình học, bằng dây hay thậm chí là đèn xếp giấy kiểu origami cho một hiệu ứng thú vị.

Điều quan trọng nhất cần chú ý là sử dụng các loại đèn phù hợp cho đúng công năng và loại phòng để mang lại sự hài hòa: ví dụ như một chiếc đèn thả ngay khu vực bàn ăn?

Trả lời

Close Menu