Cải tạo nhà và không gian sống: Thêm yêu nhà hơn cho mùa dịch này!

Cải tạo nhà và không gian sống: Thêm yêu nhà hơn cho mùa dịch này!

Bạn có biết, dù nhà là nơi để quay về sau bao sự mỏi mệt nhưng những ngày này nếu phải ở trong nhà quá lâu cũng dễ làm chúng ta thấy bồn chồn hay tù túng; nhất là khi không gian sống không được tốt.

Thế nên, nhân thời gian ở nhà lúc này, chúng ta hãy xem thử một số hướng để cải thiện không gian sống của mình như thế nào nhé.

Cơ hội dọn sạch không gian sống

Càng nhiều đồ đạc trong phòng, ánh sáng lan tỏa trong đó càng bị hạn chế và điều đó sẽ tạo nên một cảm giác bứt rứt nếu phải ở trong môi trường đó quá lâu. Chính vì thế, hãy tranh thủ thời gian này để tạo nên một không gian thoáng đãng và dễ chịu cho môi trường sống của mình nhé.

Không cần phải đi hẳn theo lối sống tinh giản, hãy cố gắng “giải phóng” cho căn phòng của mình khỏi những vật dụng hay nội thất không cần thiết. Nếu cần, bạn có thể lắp nhanh một vài chiếc kệ treo tường, vừa tiện dụng khi sắp xếp đồ đạc, vừa tạo thêm thẫm mỹ chung cho phong cách bài trí.

▶ Lắp đặt kệ trang trí cho phòng bạn ngay!

dọn dep không gian sống

Chăm chút lại cho nội thất trong nhà

làm mới đồ nội thất

Đã bao lâu rồi bạn bận rộn không có thời gian để chăm chút, lau dọn cho chiếc bàn trong phòng khách, hay kệ TV, hay những chiếc ghế sofa trông đã cũ? Thế nên đây chính là lúc chúng ta cần làm mới lại chúng.

Không cần phải thay mới toàn bộ nội thất, chỉ cần bọc lại lớp vỏ cho bộ sofa hay lau chùi sạch sẽ những chiếc tủ/ kệ, không gian sống của bạn sẽ lại bừng sáng.

Nếu cần, chúng ta hoàn toàn có thể phủ lại một lớp sơn mới cho căn phòng hoặc cả ngôi nhà với các loại màu tươi sáng, mang lại cảm giác tích cực hơn trong thời điểm này.

Thay đổi sắc màu cho toàn căn phòng

Những lớp sơn phủ màu sáng cho trần hay tường chắc chắn đủ làm cho căn phòng bừng sáng, nhưng cũng đừng do dự điểm tô một vài sắc tương phản đến từ các món đồ trang trí khác.

Sự trang trí cân đối với nhiều màu sắc tươi sáng sẽ củng cố cho tổng thể, ví dụ màu vàng xung quanh cửa sổ hoặc cửa ra vào sẽ tạo ảo giác về ánh sáng mặt trời; hoặc chút sắc xanh ở góc tường/ tủ sẽ mang lại sự dịu mát và trầm lại hơn.

Mở rộng không gian sống với những chiếc gương

Để đánh bay cảm giác tù túng trong không gian phòng hẹp, bạn có thể tận dụng ngay những chiếc gương trang trí. Bằng cách phản chiếu ánh sáng, các tấm gương mở rộng không gian và mang lại sự rõ ràng.

Để tận dụng tối đa, đặt chúng trước cửa sổ phòng khách hoặc trên bức tường được chiếu sáng nhất. Khi đặt trên một chiếc tủ hoặc kệ, chúng giúp phản chiếu ánh sáng về phía trần nhà. Còn khi gắn ở cánh cửa hoặc gần tủ quần áo, chúng sẽ nhân rộng nguồn ánh sáng cho khu vực này.

Tăng thêm ánh sáng cho không gian sống

Ánh sáng rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc tích cực. Chính vì thế hãy đảm bảo khu vực sống và làm việc của bạn trong thời gian này luôn được chiếu sáng đầy đủ nhé.

Một trong những điều đầu tiên cần làm là lau rửa các cửa sổ sạch sẽ để đảm bảo ánh nắng tự nhiên được chiếu vào đầy đủ. Không chỉ vậy, bạn có thể thay đổi rèm bằng các loại màu sáng hơn và chất liệu vải mỏng giúp sáng căn phòng.

Đơn giản nhất là lắp đặt thêm đèn chiếu sáng trong nhà. Bạn có thể lựa chọn loại đèn trần âm tường dạng tròn, vừa là một điểm thẩm mỹ cho phong cách bài trí, vừa đảm bảo ánh sáng lan tỏa đều cho khu vực sống trong nhà.

▶ Tìm hiểu lắp mới đèn chiếu sáng trong nhà

▶ Tìm hiểu thêm các hướng trang trí nội thất cho nhà bạn

▶ Xem thêm về các dịch vụ Leroy Merlin Việt Nam

Còn bạn, bạn đã sửa sang lại không gian sống của mình thế nào trong mùa này? Chia sẻ thêm cho Leroy Merlin biết với nhé!

Trả lời

Close Menu