Khám phá những chất liệu theo xu hướng thiên nhiên trang trí nhà cửa: mây, liễu, hay tre…

Khám phá những chất liệu theo xu hướng thiên nhiên trang trí nhà cửa: mây, liễu, hay tre…

Đã qua bao nhiêu mùa, những chất liệu như mây, liễu, rơm, sợi cọ rafia, tre… đang ngày một phổ biến hơn. Chúng ta có thể nhìn thấy chúng được dùng để trang trí nhà cửa ở khắp nơi với các món đồ nội thất và cả với ngoại thất nữa. Hãy cùng nhau khám phá nhiều ý tưởng trang trí nhà cửa tuyệt vời để điểm xuyết hay cho toàn bộ ngôi nhà của mình nhé!

Các loại sợi, cây cối để trưng bày

chất liệu sợi, cây cối

Bạn có thể thử táo bạo một chút với các món đồ mây bện treo tường để trang trí. Với món đồ bằng mây hình tròn này, bạn có thể đặt lên trên một tấm kính acrylic hoặc kính trong với họa tiết cây cối, cho nội thất của bạn thêm nét tự nhiên. Hãy sử dụng loại lá cây monstera (trầu bà), loại cây phổ biến trong thời điểm này, để chắc chắn bản thân ở tại tâm điểm của xu hướng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc các loại khung bằng sợi bện hoặc các poster tạo cảm giác sợi cho hiệu ứng tương tự.

Gương mặt trời

Những chiếc gương mặt trời luôn thu hút được nhiều sự thích thú. Cho dù theo một phong cách bài trí nội thất phóng túng hay theo Art Deco, hay cách bài trí rừng rậm hoặc thậm chí là hơi hướm Địa trung hải, chúng đều có vị trí của mình. Chúng không những lan tỏa lại ánh sáng, mà còn điểm thêm chất liệu cho nét bài trí trong phòng của bạn. Khi tận dụng, bạn có thể sử dụng theo nhiều hướng khác nhau đều thích hợp: bài trí đơn lẻ hoặc bài trí kết hợp số lượng nhiều.

Đơn cử là với chiếc gương tràng hoa đôi xinh xắn này, chúng sẽ làm tăng độ chút tinh tế thêm chút nữa cho căn phòng. Cách bện dây thật đẹp mắt cũng đánh dấu sự độc đáo của tác phẩm. Nó cũng sẽ mang lại hiệu ứng đồ họa nổi bật rất tốt trên một bức tường trắng cũng như tường màu tối.

Chiếc gương với tỷ lệ không phổ biến này cũng là sự phối hợp khá thú vị với xu hướng gương mặt trời. Những đường bện rất tinh tế và duyên dáng giúp đóng khung chiếc gương mà không quá lấn át. Với đường kính gần một mét, nó sẽ chiếm một không gian khổng lồ trên tường phòng khách, hoặc tường của một chiếc phòng đơn.

Còn nếu chúng ta muốn trang trí hơi khác một chút? Dù sử dụng chiếc gương mặt trời phong cách cổ điển, nhưng nếu để lệch trung tâm thì bạn cũng sẽ tạo nên được một bố cục mới. Còn nếu bạn là một người thích thiết kế, thì việc phối trộn những chiếc gương này với các nội thất táo bạo cũng khá hấp dẫn, nếu bạn tránh được sự tích hợp; còn nếu muốn theo một hướng phóng túng hơn, hãy bao quanh nó với những món đồ cổ điển hơn trong một sự phối hợp các hình dáng gương khác nhau qua cùng một chất liệu: mây.

Giỏ mây điểm xuyết bài trí

Dù là ít hay nhiều một cách điên rồ, có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ có đủ giỏ để trang trí nhà cửa. Chúng được sử dụng để đựng một cách trang nhã bất cứ món đồ nào nằm rải rác trong phòng khách, hay các phụ kiện nhà tắm, hay thậm chí trở thành những giỏ đựng chậu cây trong nhà.

Với những chiếc giỏ mây từ Thái Lan này, bạn có thể cân nhắc thu thập bao nhiêu tùy ý: nhờ phần đáy sơn màu trắng, xanh hạnh nhân, hồng hay đen có thể gợi thêm cho những điểm trang trí còn lại trong căn phòng.

Còn nếu muốn cất giữ các tấm khăn trải hay tạp chí ở phòng khách, hoặc đựng đồ bẩn trong phòng ngủ hay khăn trong phòng tắm, như các phòng tắm hơi, thì đây là những món đồ khá tuyệt vời và cần thiết.

Giỏ đan bằng liễu gai đặt trên nền vải trắng sẽ mang lại một phong cách gọn gàng. Nhờ đó mà bạn có thể biến nó thành một món đồ nội thất trong cách bài trí kiểu Scandinavian của mình – và với các đường trang trí đơn giản, bạn cũng có thể tạo nên một hiệu ứng lặp lại, ví dụ như đặt 3 chiếc giỏ trên những chiếc bàn nhỏ hay sử dụng bằng những cây xanh để tạo nên sự đồng nhất.

Loại giỏ sợi đan này sẽ khá thú vị khi tận dụng sự tương phản giữa màu đen và trắng. Một xu hướng pha trộn mà bạn có thể thử nghiệm chính là giữa một kiểu phong cách phóng túng, một phiên bản hiện đại của phong cách dân tọc hay thậm chí là phong cách công nghiệp. Giữa những đường đan của nó, bạn có thể nhét vào một số các vật thể nhỏ, hoặc thậm chí là các mảnh vải hoa văn tinh tế vào đó

Đèn tre, mây hoặc sợi liễu

Sợi liễu, tre, hoặc mây là những loại sợi thực vật lý tưởng để mang lại ánh sáng chân thật. Việc bện chúng lại tạo nên vô vàn những khả năng cũng như việc tận dụng độ trong của chúng để mang ánh sáng chiếu xuyên qua. Đèn bàn, đèn treo hay đèn đứng để sàn, và dù để trang trí một mình hoặc kết hợp, thì những loại đèn có yếu tố thực vật đều có tiềm năng trang trí cao.

Với chất liệu mây tự nhiên, chiếc đèn treo này có một dáng chụp đèn truyền thống, nhưng được hiện đại hóa qua cách bện mang tính hình học đồ họa. Ngoài ra, độ trắng của sợi bện cũng là một điểm sáng, cho phép căn phòng được chiếu sáng nhiều nhất và tốt nhất có thể. 

Cùng một bề mặt trắng, sợi cọ rafia cũng thể hiện được một phong cách đương đại đầy hiện đại. Chiếc đèn treo đầy tinh tế này, với các chất liệu được viền màu đen sẽ mang lại một cảm giác tinh tế đầy sang trọng. Khi đặt cạnh cùng nhau thì ngay cả đối với một thiết kế tinh tế, chiếc đèn vẫn sẽ thay đổi mọi thứ!

Còn đây là một hiệu ứng trong suốt đầy ấn tượng. Các dải tre mỏng đan xen nhau tạo ra những ô kim cương cho ánh sáng chiếu qua. Bên cạnh đó, với hình dạng hình cầu, chiếc đèn bàn này còn mang lại sự phối hợp yếu tố tối giản và tinh tế, hoàn hảo trong nội thất Nhật Bản chẳng hạn.

Cũng với đèn đứng để sàn, chất liệu mây tạo nên sự kỳ diệu. Nếu quả cầu mây gợi nhớ đến các loại đèn giấy bởi sự nhẹ nhàng của nó, thì sự pha trộn giữa màu đen và màu trắng cùng đế dây màu đen mang lại cho nó sự độc đáo tuyệt vời. Đây là một cách phối trộn các vật liệu tự nhiên nhưng với các đường sắc nét hơn tạo sự tương phản.

Nội thất sân vườn bằng sợi bện

Sợi thực vật dù bằng mây hoặc sợi liễu đều có thể được sử dụng thoải mái bên trong nội thất cũng như bên ngoài. Chất liệu chân thật của chúng sẽ hòa vào cảnh quan tự nhiên của khu vườn quyến rũ, và bây giờ chúng ta có thể dám thử tất cả các phong cách bằng chất liệu này.

Còn đây là ví dụ hoàn hảo cho một bộ bàn ghế sân vườn làm bằng sợi thực vật, kết hợp được sự thoải mái ấm cúng và nét hiện đại. Với đế bằng gỗ, nó sẽ thật sự chắc chắn và tỷ lệ đẹp của nó đảm bảo một thời gian thoải mái cho bạn thưởng thức một tách cà phê. Bên cạnh đó, cách đan sợi truyền thống tạo nên một phong cách trường tồn cho tổng thể này.

Hiệu ứng chiếc kén cũng đảm bảo có thể xuất hiện trong phong cách nội thất sân vườn hình tròn này! Chất liệu mây cung cấp nên cấu trúc còn đệm mang lại sự mềm mại. Loại sofa 3 chỗ, cùng chiếc ghế bành và bàn cà phê, mọi thứ kết hợp với nhau cho một lối sống thật yên bình …

Dù đặt bên trong hay bên ngoài, loại ghế bành mây này tạo cảm giác thoải mái ở mọi nơi. Với những đường nét hiện đại, chi tiết này sẽ hoàn hảo cho phong cách trang trí Địa trung hải cũng như trong phong cách phóng túng. Chúng ta có thể phối hợp ghế mây và ghế bành hài hòa hoặc kết hợp để tạo nên một hiệu ứng chênh lệch để thực sự phù hợp với thời đại.

Thảm tự nhiên làm từ sợi thực vật

Trong nhà, thảm làm từ sợi thực vật rất dễ đặt vào không gian sống. Vải đay, vải bố sisal, cỏ biển hay lục bình, các chất liệu này đều có thể biến thành bất kỳ hình dạng nào với sắc thái màu ra sao. Ở đây, tấm thảm hình tròn mang đến một sự độc đáo nhất định, khi đặt kế một chiếc ghế bành trong phòng ngủ hoặc đặt trong phòng tắm nơi nó tạo lập lên một khu vực riêng cho chính nó.

Bện rào ngăn và bậu cây

Bện cũng là một ý tưởng tốt để tạo các tấm rào rất tự nhiên. Ở đây, các tấm gỗ mềm xen kẽ tạo ra một hàng rào bắt mắt dù vẫn duy trì phong cách chân thực và tự nhiên.

Và với các bậu cây, cách trang trí này cũng hoàn toàn phù hợp! Dù đó là một bậu cây lớn trên mặt đất hay một bậu cây treo dọc, thì cách thức bện này sẽ mang lại một cảm giác chân thật. Khi trồng, bạn có thể chọn các loại cây mùi cho phần hương vị, các loại cỏ cho hiệu ứng thị giác khi gió thổi qua, hoặc các loại cây thơm để tạo nên mùi hương dễ chịu cho khu vực ban công vào buổi tối; còn phần khung cảnh hãy để các bậu cây tạo nên không khí đó.

Trả lời

Close Menu